Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Cao Bằng  -  Sunday, November 29, 2020
 
Chính thức phát động chiến dịch "Giờ Trái đất 2013"
 
2013-02-27 16:21:56
Chiều 25/2, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã chính thức phát động Chiến dịch Giờ Trái đất 2013 với thông điệp “Tôi và bạn hãy cùng hành động”, với mục tiêu tạo chuyển biến lớn trong hành động tiết kiệm năng lượng và chống biến đổi khí hậu của mọi tầng lớp nhân dân.
 
Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang cho biết: Giờ Trái đất do Quỹ Quốc tế và Bảo vệ thiên nhiên (WWF) khởi xướng năm 2007 tại thành phố Sydney, là sáng kiến được hưởng ứng mạnh mẽ nhất trên toàn cầu, kêu gọi cộng đồng cùng hưởng ứng bằng các hành động đơn giản như tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong một giờ hoặc tổ chức các hoạt động hưởng ứng việc tiết kiệm năng lượng và chống biến đổi khí hậu.
 
Năm 2009, Tp.Hà Nội đã tổ chức thành công sự kiện Giờ Trái đất lần đầu tiên tại Việt Nam, sự kiện đã trở thành hoạt động thường niên của Tp.Hà Nội. Tính từ năm 2009 đến năm 2011, thành phố đã tiết kiệm được 293.326 kWh trong giờ hành động hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất. Với kết quả trên, từ năm 2012, Bộ Công Thương được chính phủ giao chủ trì tổ chức sự kiện này, phối hợp cùng UBND Tp.Hà Nội tổ chức đêm sự kiện chính. Từ đó đến nay, chương trình Giờ Trái đất đã tạo nên tiếng vang lớn trong sự nhận thức của người dân Việt Nam – Thứ trưởng Lê Dương Quang cho biết thêm.
 
Thay mặt Bộ Công Thương, Thứ trưởng Lê Dương Quang kêu gọi các cá nhân, gia đình, doanh nghiệp hãy góp sức trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu bằng những hành động cụ thể và thiết thực. Hãy thể hiện sự cam kết của mình bằng một hành động đơn giản là tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong Giờ Trái đất, từ 20h30 đến 21h30 tổi thứ 7 ngày 23/3/2013.
 
Liên quan đến sự kiện này, Bộ Công Thương cũng đã phát động cuộc thi làm phim ngắn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2013 trên toàn quốc. Yêu cầu phim dự thi ngắn không quá 10 phút với các thể loại: phim truyện, tài liệu, phóng sự, hoạt hình… Phim phải có cách thể hiện độc đáo và sáng tạo, đưa đến cho công chúng cái nhìn nhiều góc cạnh về vấn đề Tiết kiệm năng lượng và Bảo vệ môi trường. Các phim tham gia dự thi sẽ được trình chiếu và bình chọn công khai tại Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh và Fafilm Việt Nam ở thành phố Hồ Chí Minh vào giữa tháng 3/2013. Thời gian gửi phim về Ban tổ chức trước 17h ngày 10/3/2013.
 
 
Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam John Nielsen, Hoa hậu Thân thiện Dương Thuỳ Linh
và ca sỹ Bảo Trâm trong buổi họp báo phát động Chiến dịch "Giờ Trái Đất 2013".
 
Tại lễ phát động, Ban tổ chức cũng giới thiệu các gương mặt Đại sứ cho chiến dịch năm nay gồm: Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam John Nielsen, Hoa hậu Thân thiện Dương Thùy Linh, ca sỹ Tùng Dương và ca sỹ Bảo Trâm. Thay mặt các đại sứ, ông John Nielsen cho rằng: "Mỗi người trong chúng ta đều cần phải trang bị các kiến thức về vấn đề biến đối khí hậu và các phương thức để chống lại hiện tượng này. Nhưng chỉ nỗ lực của Chính phủ thôi là chưa đủ, chúng tôi gửi lời kêu gọi mạnh mẽ tới cộng đồng hãy chung tay hưởng ứng Giờ trái đất để bảo vệ trái đất của chúng ta".
 
Thay mặt các đơn vị tài trợ chính cho chiến dịch Giờ Trái đất 2013, đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), ông Nguyễn Tấn Lộc, Phó TGĐ EVN cũng cho biết, EVN cam kết sẽ đồng hành cùng cộng đồng gắn trách nhiệm tiết kiệm năng lượng với bảo vệ môi trường. Cụ thể, sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đẩy mạnh các chương trình tiết kiệm điện, hỗ trợ người tiêu dùng lựa chọn thiết bị tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường.
 
Từ năm 2013, sự kiện Giờ Trái Đất trên toàn thế giới sẽ được tổ chức vào thứ bảy trước thứ bảy cuối cùng của tháng 3.
 
Theo ĐCSVN
 
Tin cùng thư mục :
  
Minimize
Danh Mục
Thành viên
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : MarcosCransw
Past 24 Hours Hôm qua : 5206
Prev. 24 Hours Hôm nay : 6021
User Count Toàn bộ : 24210

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Tổng số lượt truy cập
Top  |  Home