Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Cao Bằng  -  Sunday, November 18, 2018
 
Chi bộ Điện lực Thành phố Cao Bằng với công tác xây dựng và phát triển Đảng
 
2016-09-07 16:32:14
 
Chi bộ Điện lực Thành phố Cao Bằng thuộc Đảng bộ Công ty Điện lực Cao Bằng hiện có 5 tổ đảng tại các phòng, đội, tổ sản xuất của đơn vị. Xác định công tác bồi dưỡng kết nạp Đảng viên mới là một trong những nhiệm vụ của công tác xây dựng Đảng, nhằm tăng cường sức chiến đấu và bảo đảm tính kế thừa, phát triển liên tục của Đảng, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới. Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác này, trong thời gian qua được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng uỷ cấp trên, bám sát Nghị quyết Đại hội của Chi bộ, Chi bộ đã thường xuyên quan tâm, chăm lo đến công tác xây dựng Đảng, trong đó chú trọng việc bồi dưỡng phát triển đảng viên đối với những đồng chí giữ chức vụ chủ chốt và một số đồng chí đoàn viên ưu tú được Đoàn thanh niên, Công đoàn giới thiệu.
 
Chi bộ đã đề cao công tác giáo dục nâng cao nhận thức cho mỗi Đảng viên, để mỗi Đảng viên phát huy tốt vai trò của mình trong việc bồi dưỡng, giúp đỡ quần chúng vào Đảng, tạo ra một phong trào phấn đấu rộng rãi trong quần chúng là những CBCNV đang công tác tại đơn vị. Do đó, phong trào phấn đấu vào Đảng được khơi dậy và là động lực góp phần quan trọng trong việc đẩy mạnh các hoạt động cũng như giúp các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm.
 
Đến nay, Chi bộ có 48 đảng viên trong tổng số 98 cán bộ công nhân viên, trong đó đảng viên chính thức là 42 đồng chí, 6 đảng viên dự bị và có 03 đồng chí quần chúng ưu tú đã được chi bộ xem xét và cử tham gia học lớp nhận thức về Đảng. Chỉ tính riêng 8 tháng năm 2016, Chi bộ đã tổ chức kết nạp cho 04 quần chúng ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng. Trong đó, đồng chí Triệu Thị Huệ giữ chức vụ Tổ trưởng tổ giao tiếp khách hàng, đồng chí Lâm Ngọc Khánh là tổ phó tổ trực vận hành và 02 đồng chí là những đồng chí ưu tú được tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên giới thiệu.
 
Đối với công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, chi bộ luôn chú trọng cả về số lượng và chất lượng. Từ chỉ tiêu phát triển Đảng trong cả nhiệm kỳ, Chi bộ phân rõ chỉ tiêu trong từng năm; phân công các đồng chí đảng viên có kinh nghiệm, bồi dưỡng, giúp đỡ quần chúng ưu tú để tạo nguồn phát triển đảng. Các đồng chí được giới thiệu đã là những quần chúng ưu tú từ các Phòng, Đội, tổ sản xuất và luôn thể hiện được vai trò tiên phong của mình trong công việc, có bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống lành mạnh, có chí hướng đứng vào hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam.
 
 
Chi bộ Điện lực Thành phố Cao Bằng tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới
 
Đội ngũ đảng viên mới kết nạp luôn phát huy vai trò tích cực trong các lĩnh vực công tác của mình, gương mẫu, ý thức trách nhiệm cao, hàng năm các đồng chí đều được đánh giá, xếp loại đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt Điều lệ Đảng, Quy định 47-QĐ/TW về những điều Đảng viên không được làm, được Ban chi ủy, Ban giám đốc tin tưởng giao đảm nhiệm hầu hết các công việc, cương vị chủ chốt quan trọng trong đơn vị.
 
Với những kết quả đạt được trong những năm qua, Chi bộ Điện lực Thành phố luôn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp trên giao, đội ngũ cán bộ, đảng viên không ngừng lớn mạnh và trưởng thành là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong các phong trào thi đua yêu nước xây dựng cơ quan, đoàn thể vững mạnh và nhiều năm liền Chi bộ Điện lực Thành phố Cao Bằng được công nhận đạt tiêu chuẩn tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, được Đảng uỷ khối Doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng tặng Giấy khen chi bộ đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu 5 năm liền 2011-2015.
 
Lương Hồng Thủy
 
Tin cùng thư mục :
Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu
Đảng bộ Công ty Điện lực Cao Bằng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020
Giao lưu, tọa đàm nhân kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2018)
Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn năm 2017
Hưởng ứng tuần lễ hồng EVN
Chi bộ Văn phòng kết nạp Đảng viên mới
Đại hội Chi bộ phòng Tài chính Kế toán
Đại hội Chi bộ Điện lực Thạch An nhiệm kỳ 2017 - 2020
Đại hội Chi bộ Phân xưởng cơ điện nhiệm kỳ 2017-2020
Đại hội đại biểu Đoàn TNCSHCM
Công ty Điện lực Cao Bằng lần Thứ XV, nhiệm kỳ 2017-2019
Tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019
Danh Mục
Thành viên
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : RubyeGrinder
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 678

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Tổng số lượt truy cập
Top  |  Home