Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Cao Bằng  -  Sunday, November 29, 2020
 
Nhiều mục tiêu của trung ương đưa ra EVN đã vượt xa
 
2017-08-23 10:13:30
Đó là khẳng định của ông Bùi Văn Thạch – Phó Chánh Văn phòng Trung ương tại buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc thực hiện các nội dung chỉ đạo của Bộ Chính trị tại Nghị quyết 18-NQ/TW (ngày 25/10/2007) và Kết luận số 26-KL/TW (ngày 24/10/2003), diễn ra ngày 22/8, tại Hà Nội.
 
 
Văn phòng Trung ương Đảng làm việc với EVN.
 
Ông Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN, ông Đặng Hoàng An - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVN, ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy EVN tham dự buổi làm việc.
 
Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy EVN cho biết: Trong những năm qua, thực hiện Nghị quyết 18 và Kết luận số 26 của Bộ Chính trị, Tập đoàn Điện lực Việt Nam luôn đáp ứng đầy đủ nhu cầu điện cho sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt của nhân dân và cho an ninh quốc phòng. EVN đã bám sát nhu cầu sử dụng điện, huy động hợp lý các nguồn điện để tối ưu hóa chi phí sản xuất và mua điện, hệ thống điện được vận hành cơ bản an toàn, ổn định và có dự phòng ở miền Bắc và miền Trung. Hàng năm đã phối hợp tốt với các địa phương để kết hợp hài hòa khai thác thủy điện và cung cấp nước cho sản xuất nông nghiệp, đẩy mặn và các nhu cầu dân sinh ở vùng hạ du.
 
Công tác đầu tư xây dựng hạ tầng cung cấp điện đáp ứng được yêu cầu điện cho cả nước. Tập đoàn cũng chú trọng ứng dụng công nghệ mới để nâng cấp, hiện đại hóa hệ thống điện; nâng cao hiệu suất vận hành các nhà máy, các chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện.
 
 
Ông Bùi Văn Thạch – Phó Chánh VP Trung ương Đảng đánh giá cao những nỗ lực của EVN đã đạt được trong thời gian qua.
 
EVN đã nỗ lực đầu tư cấp điện cho nông thôn, trọng điểm là các khu vực miền núi phía Bắc, khu vực Tây Nguyên, Tây Nam bộ. Đến cuối năm 2016, số xã có điện trên cả nước đạt 99,96% và số hộ dân nông thôn được sử dụng điện đạt 98,69%. Tỷ lệ điện khí hóa nước ta cao hơn một số nước có điều kiện kinh tế bằng hoặc khá hơn Việt Nam như Indonesia, Philippines. Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới, Việt Nam thực hiện thành công và đạt hiệu quả cao về đầu tư điện nông thôn.
 
EVN đã đảm nhận cấp điện cho 11/12 huyện đảo. Đối với các đảo có vị trí chiến lược trên biển như Phú Quốc, Cô Tô, Lý Sơn, Kiên Hải, Lại Sơn, Hòn Nghệ, Cù Lao Chàm… được EVN đầu tư cấp điện lưới quốc gia để đảm bảo cấp điện ổn định, phục vụ phát triển kinh tế, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
 
Công tác kinh doanh điện năng và dịch vụ khách hàng cũng có chuyển biến mạnh mẽ với nhiều đổi mới trong quản lý, tác phong làm việc để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng và xã hội. Các chỉ tiêu về giảm tổn thất điện năng và tiết kiệm điện cũng đạt kết quả cao.
 
EVN đã hoàn thành các nhiệm vụ xây dựng và phát triển thị trường phát điện cạnh tranh theo lộ trình được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Thị trường phát điện cạnh tranh được vận hành từ 1/7/2012 theo đúng các quy định do Bộ Công Thương ban hành. Tập đoàn cũng đồng thời đảm bảo kinh doanh có hiệu quả, bảo toàn và phát triển vốn, nâng cao hiệu quả hoạt động. Năng suất lao động SXKD điện tính theo sản lượng điện thương phẩm đến cuối năm 2016 đạt 1,73 triệu kWh/người, tốc độ tăng năng suất lao động giai đoạn 2011 – 2016 đạt 8,1%/năm.
 
 
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành kiến nghị nhiều nội dung với Văn phòng TW Đảng.
 
Từ nay đến năm 2020, EVN đặt mục tiêu xây dựng Tập đoàn trở thành doanh nghiệp có trình độ công nghệ, quản lý hiện đại và chuyên môn hóa cao; hoạt động hiệu quả, bền vững; giữ vai trò chính đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng của đất nước. Tập đoàn tham gia hoàn thiện và phát triển thị trường điện, hoạt động có hiệu quả, chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn, phấn đấu đưa EVN trở thành một trong bốn đơn vị điện lực hàng đầu ASEAN.
 
Để tạo điều kiện cho EVN hoàn thành các nhiệm vụ trong giai đoạn tới, EVN đề nghị Văn phòng Trung ương giải quyết và báo cáo Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị xem xét tổng kết thực hiện Chiến lược phát triển Chiến lược phát triển ngành Điện và chỉ đạo định hướng Chiến lược phát triển Năng lượng và ngành Điện cho giai đoạn tiếp theo. Cho EVN tách bạch nhiệm vụ công ích và sản xuất kinh doanh, đồng thời kiến nghị Chính phủ sớm ban hành Nghị định thay thế Nghị định 63 của Chính phủ về doanh nghiệp nhà nước và xây dựng tiêu chí đánh giá doanh nghiệp nhà nước. Ngoài ra sớm có hướng dẫn thực hiện thực hiện mô hình Đảng bộ trên cơ sở theo Quyết định 69-QĐ-TW ngày 13/2/2017 của Ban chấp hành Trung ương.
 
Tại buổi làm việc, ông Bùi Văn Thạch đánh giá cao những kết quả mà EVN đã đạt được trong thời gian qua, trong đó các mục tiêu mà Bộ Chính trị đưa ra về cơ bản EVN đều đáp ứng được, có một số mục tiêu vượt xa so với Nghị quyết, Kết luận của Bộ Chính trị. Trong đó, nổi bật là cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đặc biệt là việc đưa điện tới vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo, góp phần giữ vững an ninh chính trị, quốc phòng..
 
Trong thời gian tới, ông Thạch đề nghị EVN tiếp tục bám sát các chỉ đạo của Trung ương, Bộ, ngành để cung cấp đủ điện cho đất nước, đồng thời từng bước thị trường hóa hoạt động của ngành Điện và phải coi đây là yếu tố tất yếu.
 
Về cơ cấu nguồn điện, ông Thạch đề nghị EVN cần nghiên cứu kỹ lưỡng và có phân tích, đưa ra luận chứng đầy đủ nhất nhằm phát triển nguồn điện phù hợp với Việt Nam, trong đó đặc biệt chú trọng đưa công nghệ tốt nhất và bảo vệ môi trường ở mức cao nhất tại các nhà máy, nguồn điện.
 
 
 
 
 
                                                                                                                                  Nguồn icon.com.vn
 
 
Tin cùng thư mục :
EVN chính thức triển khai thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Tập đoàn Điện lực Việt Nam: Thông tin báo chí về tình hình cung cấp điện ngày 28/6/2019
EVNNPC khai giảng Khóa đào tạo kỹ năng lãnh đạo đối với cán bộ nữ
Mạo danh Tổng đài của ngành điện tiếp nhận giải đáp dịch vụ điện
Công điện EVNNPC về việc chuẩn bị ứng phó cơn bão số 4 (bão Benbica)
EVNNPC tăng cường đào tạo về công tác định hướng văn hóa doanh nghiệp cho các đơn vị thành viên
EVN hướng đến "doanh nghiệp điện tử"
Xây dựng phong cách lãnh đạo mới
để phát triển văn hoá doanh nghiệp của chính mình
Chủ tịch HĐTV Dương Quang Thành: 5 nhiệm vụ then chốt EVN cần thực hiện trong năm 2018
EVN chỉ đạo các đơn vị điện lực đẩy mạnh “1 cửa liên thông”
  
Minimize
Danh Mục
Thành viên
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : BradyStapley
Past 24 Hours Hôm qua : 5208
Prev. 24 Hours Hôm nay : 6011
User Count Toàn bộ : 24164

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Tổng số lượt truy cập
Top  |  Home