Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Cao Bằng  -  Wednesday, August 21, 2019
 
Đào tạo đánh giá nội bộ thực hành tốt 5S năm 2019
 
2019-04-15 21:18:07
Ngày 05/4/2019 Công ty Điện lực Cao Bằng đã tổ chức lớp đào tạo đánh giá nội bộ thực hành tốt 5S năm 2019. Buổi tập huấn có sự tham dự của ông Nguyễn Đình Khoát - Phó giám đốc Công ty, chuyên gia của Việt Năng suất Việt Nam, Trưởng, phó phòng, Giám đốc, Phó giám đốc các đơn vị trực thuộc cùng cán bộ công nhân viên, cán bộ đầu mối theo dõi thực hành 5S tại các phòng, đơn vị trực thuộc.
 
 
Đông đảo CBCNV tham dự khóa đào tạo
 
Phát biểu khai mạc khóa đào tạo đồng chí Nguyễn Đình Khoát - Phó giám đốc Công ty đã nhấn mạnh: Mục đích của 5S là tạo nên và duy trì một môi trường làm việc thuận tiện, nhanh chóng, chính xác và hiệu quả tại mọi vị trí làm việc từ khu văn phòng, nơi sản xuất, kho vật tư.. hay các vị trí xung quanh như sân bãi, chỗ để xe. Chính vì ý thức được điều đó Công ty Điện lực Cao Bằng đã mời chuyên gia của Viện năng suất Việt Nam đến hướng dẫn, chia sẻ những kinh nghiệm với mong muốn những lý thuyết, kinh nghiệm, kỹ năng đó được áp dụng vào thực tế trong Công ty. Đồng chí Nguyễn Đình Khoát cũng bày tỏ mong muốn lãnh đạo các đơn vị, CBCNV và cán bộ đầu mối theo dõi thực hiện 5S học hỏi nghiêm túc, tiếp thu bài giảng để triển khai thực hiện tốt sau khóa học.
 
 
Đồng chí Nguyễn Đình Khoát khai mạc khóa đào tạo
 

Khóa học gồm 4 nội dung chính: Tổng quan về 5S, Hoạt động đánh giá thực hành tốt 5S, các bước cải tiến và và nâng cao thực hành tốt 5S, một số kỹ năng đối với chuyên gia đánh giá 5S.

Theo đó, quy trình 5S là các chữ cái đầu của các từ trong tiếng Nhật, được xem như một công cụ được sử dụng để thực hiện cải tiến liên tục bao gồm:

1. SEIRI (Sàng lọc): là sàng lọc những vật dụng không cần thiết tại nơi làm việc và loại bỏ chúng.

2. SEITON (Sắp xếp): Sắp xếp mọi thứ ngăn nắp, theo một trật tự nhất định, tiện lợi khi sử dụng

3. SEISO (Sạch sẽ): là vệ sinh tại nơi làm việc sao cho không còn rác hay bụi bẩn tại nơi làm việc (kể cả trên nền nhà, máy móc và thiết bị)

4. SEIKETSU (Săn sóc): là luôn săn sóc, giữ gìn nơi làm việc luôn sạch sẽ, thuận tiện và có năng suất bằng cách liên tục thực hiện Seiri, Seiton, Seiso.

5. SHITSUKE (Sẵn sàng): Tạo thành một nề nếp, thói quen tự giác làm việc tốt, duy trì môi trường làm việc thuận tiện

 
 
Ông Nguyễn Khắc Sơn - Chuyên gia đào tạo của Viện năng suất Việt Nam
 
Bên cạnh việc giảng dạy về lý thuyết chuyên gia đào tạo đã cho các học viên khóa đào tạo thực hành kiểm tra đánh giá, thực hành tình huống tại khu vực các phòng và khu vực kho bãi.
 
 
Các học viên khóa đào tạo thực hành tình huống tại khu vực văn phòng
 
 
Góc hoạt động 5S
 
 
Các học viên khóa đào tạo thực hành tình huống tại khu vực kho vật tư
 
Trong suốt quá trình đào tạo chuyên gia của Viện năng suất Việt Nam đã có nhiều trao đổi nghiệp vụ, góp ý hữu ích về cải tiến trong việc thực hiện và duy trì 5S tại các phòng, đơn vị trực thuộc và Ban chỉ đạo thực hành tốt 5S.
Khóa học cũng đã trang bị những kiến thức cơ bản để hiểu đúng, hiểu rõ về các lợi ích của 5S, hiểu được vai trò, ý nghĩa, tác dụng của phương pháp 5S qua đó áp dụng kiến thức để quản lý chất lượng nhằm nâng cao năng suất lao động, chất lượng công việc ngày một tốt hơn.
 
 
 
 
                                                                                                      Hoàng Thu Thanh Thủy
 
Tin cùng thư mục :
Thăm hỏi tặng quà tri ân nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/07/2019
Công ty Điện lực Cao Bằng Gặp mặt động viên CBCNV nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ ( 27/7/1947 – 27/7/2019 )
Đào tạo nâng cao nhận thức an toàn thông tin cho cán bộ công đoàn và an toàn vệ sinh viên
Tập huấn cán bộ công đoàn, an toàn vệ sinh viên năm 2019
Công ty Điện lực Cao Bằng Góp phần xây dựng một văn hóa EVNNPC mạnh với tinh thần ONENPC Một đội ngũ - Một mục tiêu - Một hành trình
Công ty Điện lực Cao Bằng khắc phục sự cố do mưa lớn
Tập Huấn nghiệp vụ công tác tài chính kế toán năm 2019
Công ty Điện lực Cao Bằng phát động chương trình thi đua " Gia đình tiết kiệm điện " năm 2019 tại huyện Hà Quảng Tỉnh Cao Bằng
Công ty Điện lực Cao Bằng thăm hỏi người lao động trong những ngày nắng nóng gay gắt
Văn phòng: Thực hiện hành trình lan tỏa văn hóa năm 2019
Danh Mục
Thành viên
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : SCQHudson656
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 536

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Tổng số lượt truy cập
Top  |  Home