Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Cao Bằng  -  Saturday, May 25, 2019
 
Công ty Điện lực Cao Bằng huấn luyện và diễn tập Phòng cháy chữa cháy(PCCC)
 
2019-04-15 22:04:15
Thời gian huấn luyện và diễn tập được thực hiện vào ngày 29 tháng 3 năm 2019 dưới sự tham gia của 30 người đội Phòng cháy chữa cháy cơ sở Công ty Điện lực Cao Bằng phối hợp với lực lượng chữa cháy chuyên ngành là phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công An tỉnh Cao Bằng gồm: 02 xe chữa cháy và 01 xe chỉ huy chữa cháy. Với tình huống giả định xảy ra cháy tại nhà điều hành Công ty Điện lực Cao Bằng.
 
 
Huấn luyện công tác PCCC tại PC Cao Bằng
 
Ông Nguyễn Đình Khoát Phó giám đốc Công ty Điện Lực Cao Bằng Trưởng ban chỉ huy Phòng cháy chữa cháy cứu nạn cứu hộ Công ty Điện Lực Cao Bằng cho biết: “Mục tiêu của các đợt huấn luyện và diễn tập này nhằm nâng cao các kỹ năng phối hợp chữa cháy nhanh nhất khi xảy ra đám cháy theo trình tự: Từ khi phát hiện đám cháy; Báo động; Phối hợp triển khai nhanh nhất giữa lực lượng chữa cháy chuyên ngành với lực lượng chữa cháy cơ sở, sử dụng các phương tiện chữa cháy được trang bị, dập tắt đám cháy an toàn hiệu quả”.
 
 
 
 
Với tình huống xảy ra vào hồi 16 giờ ngày 29-3-2019, dưới thời tiết nóng bức. Tại thời điểm này các thiết bị có công suất lớn như Máy điều hòa nhiệt độ được huy động hết công suất nên đã xảy ra quá tải đường dây điện, gây chập cháy tại tầng 1 trong nhà điều hành Công ty Điện lực Cao Bằng. Ngay sau khi nhận được các thông tin có đám cháy đội Phòng cháy chữa cháy cơ sở Công ty Điện lực Cao Bằng dưới sự chỉ đạo ban chỉ huy phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ Công ty Điện Lực Cao Bằng đã triển khai xử lý theo trình tự chữa cháy: báo động cho người xung quanh biết - Cắt nguồn điện đến khu vực có đám cháy - Huy động nhanh nhất các lực lượng, phương tiện để dập tắt ngay đám cháy - Gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Thực hiện cứu người bị nạn và tài sản theo đúng yêu cầu tình huống đặt ra.
 
 
Dập tắt đám cháy bằng bình cứu hỏa
 
Sau 30 phút từ khi phát hiện đám cháy đội Phòng cháy chữa cháy cơ sở Công ty Điện lực Cao Bằng phối hợp với lực lượng chữa cháy chuyên ngành đã kiểm soát được đám cháy đảm bảo an toàn cho người và tài sản.
 
 
 
 
Đánh giá về kết quả của buổi diễn tập, PhóTrưởng phòng phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công An tỉnh Cao Bằng Thượng tá: Vương Vao Thái phát biểu: lực lượng PCCC đã quyết tâm khắc phục khó khăn, tích cực tập luyện và đạt kết quả tốt trong diễn tập. Tuy nhiên, cần nhận thức rằng giữa tình huống diễn tập và thực tế còn có khoảng cách, trong bối cảnh các cơ sở nguy hiểm cháy, nổ ngày càng nhiều, hạ tầng phục vụ chưa theo kịp tốc độ phát triển kinh tế xã hội. Do vậy việc quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác PCCC tại cơ sở thành việc làm thường xuyên đảm bảo công tác phòng cháy.
 
 
Cứu nạn cứu hộ tại hiện trường
 
“Việc phối hợp giữa các lực lượng phục vụ cho diễn tập đã được triển khai đồng bộ, nhịp nhàng, chỉ huy các lực lượng nắm rõ các phương án giả định và các tình huống có thể xảy ra. Qua diễn tập, có thể khẳng định nếu cháy xảy ra, Công ty Điện lực Cao Bằng hoàn toàn chủ động xử lý, giảm thiểu thiệt hại thấp nhất về người và tài sản”.
 
 
Đội PCCC Công ty Điện lực Cao Bằng
 
Công ty Điện Lực Cao Bằng hiện nay có 13 Điện lực, 01 đội Quản lý vận hành lưới Điện Cao thế và 01 phân xưởng phát điện trực thuộc, các đơn vị này đều thành lập các tiểu ban chỉ huy PCCC và các đội xung kích sẵn sàng đối phó khi có đám cháy xảy ra trong địa bàn.
 
 
 
 
                                                                                                                Hà Lương Giang
 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Cao Bằng gắn biển công trình thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và kỷ niệm 50 năm năm ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Bắc.
Tổ chức giao lưu thể thao chào mừng Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và tháng công nhân năm 2019
Gặp mặt, chia tay cán bộ về nghỉ hưu theo chế độ
Điện lực Nguyên Bình “Triển khai chăm sóc khách hàng qua Zalo”
Văn Phòng: Chia tay cán bộ công nhân viên nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước và luân chuyển công tác
Công Ty Điện Lực Cao Bằng huấn luyện nâng cao đại đội pháo phòng không 37MM-1
Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn - xử lý sự cố - diễn tập an toàn năm 2019
Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn làm việc với Công ty Điện lực Cao Bằng
Công ty Điện lực Cao Bằng cam kết thực thi văn hóa doanh nghiệp năm 2019
Đào tạo đánh giá nội bộ thực hành tốt 5S năm 2019
Danh Mục
Thành viên
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Reuben59Y423
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 481

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Tổng số lượt truy cập
Top  |  Home