Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Cao Bằng  -  Tuesday, August 4, 2020
 
Người nữ cán bộ công đoàn giỏi việc nước, đảm việc nhà
 
2019-09-24 17:40:28
Với đặc thù riêng của mình, nhằm ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng sử dụng điện, người cán bộ, công nhân ngành điện ngày càng đứng trước nhiều khó khăn, thách thức và vất vả trong công việc. Các khó khăn, thách thức này càng được nhân lên đối với các nữ cán bộ, công nhân ngành điện vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình vừa thực hiện tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ là người giữ lửa trong gia đình.
 
Thế nhưng, qua các thời kỳ, các nữ cán bộ, công nhân ngành điện nói chung, các nữ cán bộ, công nhân Công ty Điện lực Cao Bằng nói riêng đã luôn luôn hoàn thành tốt cả hai trách nhiệm nặng nề đó xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước, đàm việc nhà”
 
Một trong những gương tiêu biểu đó là chị Hoàng Thị Thu- Tổ trưởng Tổ công đoàn, Phó Trưởng phòng Kinh Doanh- Công ty Điện lực Cao Bằng. Tham gia công tác tại Công ty Điện lực Cao Bằng, từ những năm 80 của thế kỷ trước, thời gian có thể gọi là khó khăn nhất của ngành điện với tấm bằng cử nhân toán học, Chị đã luôn cố gắng tìm hiểu, tự học hỏi để trau dồi kiến thức chuyên môn, đến nay Chị đã hoàn thành chương trình học và sở hữu thêm 02 tấm bằng Đại học về Quản trị kinh doanh và Điện tử viễn thông.
 
 
 
Trong công việc, Chị là người luôn cần mẫn, nghiên cứu tìm hiểu sâu về các nghiệp vụ để tạo ra cách làm việc hiệu quả nhất, nhiệt tình hướng dẫn các anh chị em đồng nghiệp để cả tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Trải qua nhiều cương vị công tác ở cấp đơn vị Điện lực, Trung tâm viễn thông Điện lực và phòng Kinh doanh, Chị luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình góp phần cho đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 
Với bản chất ham học hỏi, thông minh, chị luôn đi đầu trong công tác sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất. Chị là tác giả của nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã được Công ty Điện lực Cao Bằng công nhận và đưa vào áp dụng trong hoạt động quản lý sản xuất kinh doanh hàng ngày: Sáng kiến sử dụng hàm VLOOUP và hàm SUMIF trong Excel lập kế hoạch các chỉ tiêu kinh doanh điện năng và kiểm tra giá bán điện trong Công ty Điện lực Cao Bằng, đã được Công ty Điện lực Cao Bằng công nhận năm 2014 và áp dụng trong công tác hàng ngày; Sáng kiến Tuyên truyền tiết kiệm điện đối với học sinh tiểu học bằng cách cung cấp miễn phí nhãn vở và thời khóa biểu cho học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã được Công ty Điện lực Cao Bằng công nhận năm 2015 và thưởng 2.000.000 đồng; Sáng kiến Công tác tuyên truyền tiết kiệm điện đối với các em học sinh trung học cơ sở qua cuộc thi “ Chúng em sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả vì một trái đất xanh” đã được Công ty Điện lực Cao Bằng công nhận năm 2016 và khen thưởng 2.000.000 đồng. Sáng kiến đã góp phần tuyên truyền ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả đến đông đảo các học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở các chủ nhân tương lai của đất nước một cách hiệu quả. Với những nỗ lực cố gắng và thành quả đạt được hàng năm Chị đều được bình bầu lao động tiên tiến và được Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc ghi nhận và tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen.
 
Trên cương vị là Tổ trưởng tổ Công đoàn, Chị luôn gần gũi với anh chị em trong đơn vị, kịp thời nắm bắt các diễn biến tâm tư, tình cảm của mọi người, kịp thời động viên, khuyến khích mọi người vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, chăm lo tốt cho cuộc sống gia đình với tấm lòng ấm áp như người chị cả trong đơn vị.
 
 
 
Mặc dù giữ cương vị trọng trách tại đơn vị khối lượng công việc ngày càng lớn nhằm đáp ứng tốt các yêu cầu đổi mới trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, cung cấp các dịch vụ về điện với chất lượng ngày càng cao nhưng Chị luôn hoàn thành tốt thiên chức của người phụ nữ trong gia đình. Là người giữ lửa để cuộc sống gia đình luôn ấm áp, hạnh phúc và nuôi dậy các con chăm ngoan, học giỏi. Đến nay cả 2 người con trai của Chị đã đều trưởng thành, người con trai lớn đã tốt nghiệp đại học và lập nghiệp tại Hà Nội, người con trai thứ đang theo học Đại học tại Hà Nội. Tuy xa cách về địa lý nhưng Chị vẫn luôn theo sát các con, cháu chăm sóc, động viên con cháu cố gắng học tập, làm việc.
 
 
Vượt qua mọi khó khăn, bề bộn trong công việc chuyên môn, chăm sóc gia đình, chị luôn lạc quan, động viên anh chị em trong phòng tạo không khí vui tươi, lạc quan góp phần nâng cao hiệu quả công việc. Vì vậy, Chị được mọi người trìu mến gọi là “Bà nội xì tin”.
 
 
 
 
                                                                                                                       Nguyễn Hồng
 
Tin cùng thư mục :
Đóng điện công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Bảo Lâm
Công ty Điện lực Cao Bằng: Tích cực thực hiện phòng chống dịch bệnh SARS-CoV-2
Điện lực Nguyên Bình tổ chức thăm hỏi tặng quà gia đình thương binh nhân ngày 27/7
Chính thức đóng điện trạm 110 kV Bảo Lâm- Cao Bằng.
Công ty Điện lực Cao Bằng - Trưởng khối thi đua các DNTW tổ chức thăm hỏi tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ nhân ngày 27/7
Điện lực Thành phố Cao Bằng tri ân nhân ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7
Điện lực Thạch An tổ chức đào tạo, bồi huấn năm 2020 cho CBCNV tại đơn vị
Trạm 110kV Bảo Lâm- Nguồn sáng nơi tuyến đầu
Tổ chức gặp mặt chia tay CBCNV về nghỉ hưu theo chế độ
Thực thi VHDN trong học tập nâng cao nghiệp vụ kiểm tra, giám sát mua bán điện tại Công ty Điện lực Cao Bằng
  
Minimize
Danh Mục
Thành viên
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : EloyVosper11
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 806

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Tổng số lượt truy cập
Top  |  Home