Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Cao Bằng  -  Monday, December 9, 2019
 
Hội nghị tuyên truyền sử dụng điện an toàn trong dân trên địa bàn huyện Hòa An
 
2019-10-25 16:16:10
Trong những năm gần đây tai nạn điện trong dân có chiều hướng gia tăng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Nguyên nhân chủ yếu là do hiểu biết về điện, cách sử dụng điện trong nhân dân còn hạn chế, do người dân xây dựng nhà cửa trong hành lang an toàn lưới điện, các đơn vị thi công công trình đã vi phạm khoảng cách an toàn bị điện cao áp phóng gây tai nạn đồng thời gây mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng tới vận hành an toàn lưới điện.
 
Nhằm nâng cao hiểu biết về việc sử dụng điện đảm bảo an toàn cho người dân trong việc sử dụng điện và phòng tránh tai nạn điện cũng như các sự cố lưới điện khác do vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp. Sáng ngày 17/10/2019 tại hội trường Đảng ủy, HĐND, UBND Thị trấn Nước Hai, Huyện Hòa An. Công ty Điện lực Cao Bằng - Điện lực Hòa An tổ chức Hội nghị tuyên truyền về "Sử dụng điện an toàn và bảo vệ hành lang an toàn công trình điện cao áp"
 
Đến dự buổi hội nghị có 128 các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, lãnh đạo thị trấn Nước Hai, các xã Hồng Việt, Bế Triều, Dân Chủ, Bình Long, Đức Long. Các Bí thư, trưởng xóm, các hộ dân trực thuộc các xã trên địa bàn huyện Hòa An.
 
 
Đại biểu và người dân đến dự hội nghị
 
Trong buổi tuyên truyền đại biểu và nhân dân các xóm, xã đã được nghe hướng dẫn về Nghị định 14/2014/NĐ-CP ngày 26 tháng 02 năm 2014 quy định chi tiết thi hành Luật điện lực về an toàn điện.Nghị định 134/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả để mọi công dân có trách nhiệm bảo vệ HLATLĐ và một số dịch vụ tiện ích đang được triển khai tại Điện lực Hòa An như nhận thông tin qua ứng dụng Zalo, dịch vụ thanh toán tiền điện mọi lúc mọi nơi không sử dụng tiền mặt… qua các Ngân hàng và các Tổ chức trung gian như Viettel pay, Zalo pay, VN pay…
 
Thực hiện tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân với mục đích để mọi người dân trên địa bàn Huyện Hòa An hiểu được tính chất nguy hiểm khi vi phạm khoảng cách an toàn với lưới điện cao áp và tiếp xúc với điện hạ áp. Nhận biết, phân biệt được lưới điện cao áp và hạ áp, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn điện cách cứu người khi bị điện giật. Từ đó là cầu nối tuyên truyền cho mọi thành viên trong gia đình, bạn bè, bà con hàng xóm cùng hiểu biết về an toàn điện để phòng tránh các tai nạn về điện.
 
Một số hình ảnh trong buổi hội nghị tuyên truyền an toàn điện.
 
 
Ông Hà Lương Giang Phó phòng An toàn Công ty Điện lực Cao Bằng hướng dẫn Nghị định 14/2014/NĐ-CP ngày 26 tháng 02 năm 2014
 
 
Bà Nông Thị Út Phó phòng An toàn hướng dẫn tuyên truyền cách sử dụng điện an toàn.
 
 
Phát biểu của đồng chí Ma Thị Hoa bí thư chi bộ Tổ 1 phố giữa thị trấn Nước Hai
 
 
Phát tờ rơi cho người dân hướng dẫn về an toàn sử dụng điện
 
Qua chương trình tuyên truyền này Công ty Điện lực Cao Bằng – Điện lực Hòa An mong muốn mọi người dân hiểu biết được sự nguy hiểm đối với lưới điện cao áp, cách sử dụng điện an toàn đối với lưới điện hạ áp và đặc biệt nhận được sự phối hợp, hợp tác từ các cấp chính quyền địa phương, nhân dân trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp mang lại những tiếng cười, lợi ích thiết thực cho gia đình./.
 
 
                                                                                                              La cẩm Van
 
Tin cùng thư mục :
Hội nghị tuyên truyền sử dụng điện an toàn và bảo vệ hành lang an toàn công trình điện cao áp
Gặp mặt chi tay Đ/C Hứa Ích Trung - Giám Đốc Điện lực Hà Quảng về nghỉ chế độ hưu trí
Hội nghị tập huấn chế độ kế toán, chính sách thuế và hướng dẫn lập báo cáo tài chính năm 2019 của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc
Công ty Điện lực Cao Bằng báo cáo đánh giá 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 1969 - 2019) - Học tập, quán triệt các Chỉ Thị, Nghị quyết Kết luận của Trung ương, của Tỉnh mới ban hành ( đợt II/2019)
Nữ cán bộ công đoàn ngành điện tiêu biểu
Triển khai Ngày Pháp luật năm 2019
Khối thi đua Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Hội thao thường niên năm 2019
Công ty Điện lực Cao Bằng tổ chức "chương trình lan tỏa văn hóa năm 2019"
Công ty Điện lực Cao Bằng tổ chức Hội nghị thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Cao Bằng
Điện lực Thành phố Cao Bằng cung cấp điện an toàn, ổn định trong dịp tỉnh Cao Bằng tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh Cao Bằng.
  
Minimize
Danh Mục
Thành viên
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : CelestePitts
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 577

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Tổng số lượt truy cập
Top  |  Home