Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Cao Bằng  -  Monday, December 9, 2019
 
Hội nghị tuyên truyền sử dụng điện an toàn và bảo vệ hành lang an toàn công trình điện cao áp
 
2019-12-03 09:49:46

 

Ngày 27/11 tại nhà Văn hóa đa năng xã Đức Long, Điện lực Thạch An đã tổ chức hội nghị tuyên truyền sử dụng điện an toàn và bảo vệ hành lang an toàn công trình điện cao áp. Tham dự có đại diện lãnh đạo UBND huyện, Công ty Điện lực Cao Bằng, các trưởng thôn, bí thư thôn, công an viên của 3 xã: Đức Long, Danh Sỹ và Thụy Hùng.

 

Lãnh đạo UBND huyện phát biểu

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Điện lực Thạch An tuyên truyền về Nghị định 14/NĐ-CP ngày 26/2/2014 của Chính phủ về: Quy định chi tiết thi hành Luật điện lực về an toàn điện; Tuyên truyền về sử dụng điện an toàn trong nhân dân qua các vụ tai nạn điện trong dân xảy ra trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Trình chiếu clip, phát tờ rơi hướng dẫn cho người dân những điều cần biết để đảm bảo an toàn sử dụng điện. Với những hình ảnh minh họa sinh động, dễ hiểu, dễ nhớ về những hoạt động như: không họp chợ, tụ tập đông người dưới đường dây điện, không đào đất gây lún sụt móng cột điện, không dùng dây điện làm phương tiện để bắt cá, giăng dây điện bảo vệ tài sản hoặc dùng làm bẫy chuột bảo vệ hoa màu; không đá bóng, thả diều ở gần đường dây điện; phơi quần áo, đồ dùng lên dây điện; không tự ý tháo dỡ các thiết bị trên đường dây điện; Không lắp đặt ăng - ten ti - vi gần đường dây cao thế, trạm điện. Phương pháp xử lý khi có người bị điện giật. Những hành vi vi phạm hành lang lưới điện và cách sử dụng điện tiết kiệm.

Tuyên truyền nghị định 14/2014/NĐ-CP

 

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Điện lực Thạch An đã giải đáp một số thắc mắc của bà con về cách sử dụng điện an toàn tại hộ gia đình. Thay thế một số cột điện bằng gỗ không đảm bảo an toàn.

Lãnh đạo Điện lực Thạch An giải đáp thắc mắc của người dân. 

Lãnh đạo các xã và lãnh đạo Điện lực chụp ảnh lưu niệm.

 

 Qua hội nghị, nhằm nâng cao hiểu biết cho nhân dân về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, tránh những tai nạn đáng tiếc về điện xảy ra. Các đại biểu tham dự hội nghị sẽ là tuyên truyền viên tại gia đình, khu dân cư, thôn bản về sử dụng điện một cách an toàn, hiệu quả, đảm bảo an toàn lưới điện và phòng tránh tai nạn điện trong nhân dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ lưới điện quốc gia./.

 Đình Hòa

 
Tin cùng thư mục :
Gặp mặt chi tay Đ/C Hứa Ích Trung - Giám Đốc Điện lực Hà Quảng về nghỉ chế độ hưu trí
Hội nghị tập huấn chế độ kế toán, chính sách thuế và hướng dẫn lập báo cáo tài chính năm 2019 của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc
Công ty Điện lực Cao Bằng báo cáo đánh giá 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 1969 - 2019) - Học tập, quán triệt các Chỉ Thị, Nghị quyết Kết luận của Trung ương, của Tỉnh mới ban hành ( đợt II/2019)
Nữ cán bộ công đoàn ngành điện tiêu biểu
Triển khai Ngày Pháp luật năm 2019
Khối thi đua Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Hội thao thường niên năm 2019
Hội nghị tuyên truyền sử dụng điện an toàn trong dân trên địa bàn huyện Hòa An
Công ty Điện lực Cao Bằng tổ chức "chương trình lan tỏa văn hóa năm 2019"
Công ty Điện lực Cao Bằng tổ chức Hội nghị thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Cao Bằng
Điện lực Thành phố Cao Bằng cung cấp điện an toàn, ổn định trong dịp tỉnh Cao Bằng tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh Cao Bằng.
  
Minimize
Danh Mục
Thành viên
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : CelestePitts
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 577

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Tổng số lượt truy cập
Top  |  Home