Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Cao Bằng  -  Saturday, November 28, 2020
 
PC Cao Bằng: Đào tạo kỹ năng vận hành, bảo dưỡng cáp quang phục vụ công tác truyền dẫn
 
2020-09-29 08:12:08
Những năm gần đây, Ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Cao Bằng nói riêng rất chú trọng đến việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động điều hành, sản xuất, kinh doanh. Công nghệ thông tin đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao năng xuất lao động, cải tiến dịch vụ, nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng. Để duy trì và đảm bảo hoạt động hệ thống CNTT tại Công ty Điện lực Cao Bằng được thông suốt và an toàn vai trò của kênh truyền cáp quang là vô cùng quan trọng.
 
Với mục đích đó, sáng ngày 23/9/2020 tại hội trường Công ty Điện lực Cao Bằng tổ chức lớp tập huấn đào tạo kỹ năng vận hành, bảo dưỡng cáp quang phục vụ công tác truyền dẫn cho các đơn vị trực thuộc.
 
Đến dự và khai mạc lớp học có đồng chí Nguyễn Hoài Đức – Phó giám đốc Công ty Điện lực Cao Bằng, Về phía trường Trường Cao đẳng kinh tế tài chính Thái Nguyên có đồng chí Nguyễn Ngọc Sáng – Phó hiệu trưởng và các đồng chí giảng viên. Tham gia lớp học có hơn 40 học viên là các Trưởng phòng KH-KT, Công nhân quản lý vận hành lưới điện trung, hạ thế tại các Điện lực trực thuộc Công ty Điện lực Cao Bằng.
 
 
Đ/c Nguyễn Hoài Đức Phó giám đốc Công ty phát biểu khai mạc lớp học
 
Tại lớp tập huấn, Các học viên đã được các giảng viên đến từ Trung tâm sát hạch và Đào tạo nghề Bưu chính viễn thông đào tạo những kiến thức cơ bản về sợi cáp quang và phụ kiện thông dụng dùng trong mạng cáp quang EVNNPC và Công ty Điện lực Cao Bằng, các yếu tố có thể làm ảnh hưởng đến kênh truyền cáp quang, đặc biệt là đào tạo kỹ năng vận hành, bảo dưỡng cáp quang.
 
Trong phần thực hành tay nghề, Các học viên được các giảng viên hướng dẫn Quy trình ra cáp, căng hãm cáp sợi quang trên cột điện BTLT, cột sắt, lắp đặt phụ kiện, bảo dưỡng mạng cáp quang. Thực hiện thành thạo các công việc lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng mạng cáp quang.
 
 
Các học viên thực hành lắp đặt, vận hành bảo dưỡng cáp quang tại hiện trường
 
Kết thúc lớp học các học viên được làm bài kiểm tra để củng cố lại kiến thức và cũng là để đánh giá kết quả học tập của học viên tham gia lớp đào tạo. Qua đó làm cơ sở để cấp chứng chỉ cho các học viên hoàn thành nội dung đào tạo.
 
Lê Văn Trọng
 
Tin cùng thư mục :
PC Cao Bằng: Đào tạo nâng cao nhận thức về an toàn thông tin
Công ty Điện lực Cao Bằng tổng kết chương trình " Gia đình của em thi đua tiết kiệm điện" trên địa bàn thành phố Cao Bằng
Tặng “chăn ấm mùa đông – thắp sáng niềm tin” tại trường THPT Canh Tân
Điện lực Nguyên Bình tổ chức hội nghị tuyên truyền sử dụng điện an toàn và bảo vệ hành lang an toàn công trình điện cao áp tại xã Vũ Minh huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng
Công ty Điện lực Cao Bằng (Trưởng khối) tổ chức thành công giao lưu thể thao khối thi đua các doanh nghiệp trung ương tỉnh Cao Bằng
Khó Khăn Cấp Điện Xóm Mày Rại – Bảo Lâm
Công ty Điện lực Cao Bằng hoàn thành nhiệm vụ cấp điện Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Phòng KTGSMBĐ PC Cao Bằng kiểm tra công tác kinh doanh điện năng tại các Điện lực.
Công ty Điện lực Cao Bằng tổng kết công tác bình đẳng giới và VSTBPN giai đoạn 2016 - 2020 và phát động, thực hiện quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung vùng thiên tai lũ lụt
Công ty Điện lực Cao Bằng triển khai thực hiện " Ngày pháp luật" năm 2020
  
Minimize
Danh Mục
Thành viên
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : DianCowper8
Past 24 Hours Hôm qua : 5385
Prev. 24 Hours Hôm nay : 3850
User Count Toàn bộ : 17800

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Tổng số lượt truy cập
Top  |  Home