Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Cao Bằng  -  Sunday, January 24, 2021
 
Điện lực Nguyên Bình tổ chức hội nghị tuyên truyền sử dụng điện an toàn và bảo vệ hành lang an toàn công trình điện cao áp tại xã Vũ Minh huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng
 
2020-11-22 21:05:46
Vừa qua tại xã Vũ Minh huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng. Điện lực Nguyên Bình phối hợp với Phòng An Toàn - Công ty Điện lực Cao Bằng đã tổ chức triển khai tuyên truyền sử dụng điện an toàn và bảo vệ hành lang an toàn công trình điện cao áp năm 2020.
 
Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Trần Hữu Khánh – Giám đốc Điện lực Nguyên Bình, Đồng chí Hà Lương Giang – Phó trưởng phòng An toàn, Bí thư chi bộ Xã Vũ Minh và đại diện các hộ gia đình xã Vũ Minh.
 
 
Đồng chí Trần Hữu Khánh - Giám đốc Điện lực Nguyên Bình phát biểu tại buổi tuyên truyền
 
Tại buổi tuyên truyền, người dân trong xã đã được giới thiệu và xem một số đoạn video clip, hình ảnh, tư liệu sinh động về công tác sử dụng điện an toàn, bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp, người dân đã được nghe về nghị định 14/2014/NĐ-CP ngày 26 tháng 02 năm 2014 quy định chi tiết thi hành Luật điện lực về an toàn điện và Nghị định 51/2020/NĐ-CP ngày 21/4/2020 về sửa đổi bổ xung một số điều của nghị định 14/2014/NĐ-CP. Tuyên truyền về sử dụng điện an toàn trong nhân dân qua các vụ tai nạn điện trong dân xảy ra trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Phát tờ rơi an toàn sử dụng điện trong nhân dân; tầm quan trọng của công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện và công trình lưới điện cao áp, tình hình công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện và công trình lưới điện cao áp hiện nay, cách cấp cứu người bị điện giật, nếu cấp cứu, sơ cứu không kịp thời đúng cách có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng, trong một số trường hợp còn có thể gây ra tình trạng ngừng tuần hoàn và hô hấp. Hướng dẫn mọi người cách xử lý tình huống khi gặp người bị điện giật như: Phải ngắt nguồn điện và tách người bị nạn ra khỏi dòng điện, khi tách nạn nhân ra khỏi dòng điện phải dùng những vật liệu khô, không dẫn điện như thanh tre, gỗ khô, đeo bao tay cao su hoặc quấn ni-lông khô quanh tay, đi dép nhựa hoặc cao su, đứng trên một tấm ván khô… để tách nạn nhân ra khỏi dòng điện qua sự hướng dẫn trực tiếp của Cán bộ Phòng An toàn - Công ty Điện lực Cao Bằng cùng với sự tham gia của các đồng chí là bí thư chi bộ, trưởng xóm đại điện cho các xóm trên địa bàn xã Vũ Minh huyện Nguyên Bình.
 
 
Đồng chí Hà Lương Giang – Phó trưởng phòng an toàn Công ty hướng dẫn cách xử lý tình huống khi bị điện giật
 
Buổi tuyên truyền “Bảo vệ HLATLĐCA và sử dụng điện an toàn trong nhân dân” tại đại bàn xã Vũ Minh đã góp phần giúp cho nhân dân hiểu được tính chất nguy hiểm khi vi phạm khoảng cách an toàn với lưới điện cao áp và tiếp xúc với điện hạ áp. Nhận biết, phân biệt được lưới điện cao áp và hạ áp, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn điện, không vi phạm các quy định của nhà nước đối với công trình điện nêu cao tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ lưới điện quốc gia, đồng thời càng thắt chặt thêm mối quan hệ với chính quyền địa phương . Là cầu nối tuyên truyền cho mọi thành viên trong gia đình, bạn bè, bà con hàng xóm cùng hiểu biết về an toàn điện để mang lại những tiếng cười, lợi ích thiết thực cho gia đình và xã hội./.
 
Nông Quang Thùy
 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Cao Bằng tham gia Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021 của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng
Điện lực Thành phố Cao Bằng tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác SXKD năm 2020, phương hướng nhiệm vụ SXKD năm 2021 và Hội nghị người lao động năm 2021
Điện lực Hòa An Hội nghị người lao động năm 2021, hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2020
Điện lực Bảo lạc tổng kết công tác năm 2020 - Phương hướng nhiệm vụ năm 2021
Công ty Điện lực Cao Bằng nâng cao năng lực cấp điện và hiện đại hóa hệ thống điện
Công đoàn công ty Điện lực Cao Bằng kiện toàn tổ chức công đoàn sau sáp nhập điện lực
Công ty Điện lực Cao Bằng tổ chức lớp tập huấn phần mềm quản lý Máy biến áp
Tổ chức toạ đàm kỷ niệm 75 năm ngày Lưu trữ Việt Nam
Công ty Điện lực Cao Bằng sáp nhập 3 Điện lực theo địa danh hành chính
Hội cựu chiến binh Công ty điện lực Cao Bằng kỷ niệm 66 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020)
  
Minimize
Danh Mục
Thành viên
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : FayChastain
Past 24 Hours Hôm qua : 22
Prev. 24 Hours Hôm nay : 20
User Count Toàn bộ : 79564

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Tổng số lượt truy cập
Top  |  Home