Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Cao Bằng  -  Sunday, January 24, 2021
 
PC Cao Bằng: Đào tạo nâng cao nhận thức về an toàn thông tin
 
2020-11-26 14:27:05
Ngày 23/11/2020 Công ty Điện lực Cao Bằng phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Cao Bằng tổ chức đào tạo nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho toàn thể CBCNV Công ty Điện lực Cao Bằng.
 
Tham dự và khai mạc chương trình có đồng chí Hoàng Ngọc Sơn – Giám đốc Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Cao Bằng, đồng chí Nguyễn Trung Kiên – PGĐ trung tâm CNTT và Truyền thông Cao Bằng, về phía Công ty Điện lực Cao Bằng có đồng chí Nguyễn Hoài Đức – PGĐ Công ty Điện lực Cao Bằng và các CBCNV Công ty Điện lực Cao Bằng tham gia đào tạo.
 
Phát biểu khai mạc đồng chí Hoàng Ngọc Sơn – Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông chia sẻ ngày nay với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin, không gian mạng trở thành một bộ phận cấu thành không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng trong xây dựng xã hội thông tin và phát triển kinh tế, hầu hết các thông tin của các tổ chức, cá nhân đều được lưu trữ trên hệ thống máy tính. Nhu cầu chia sẻ thông tin giữa các cơ quan, tổ chức, cá nhân qua mạng ngày càng cao. Việc mất mát, rò rỉ thông tin có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài nguyên thông tin, tài chính, danh tiếng của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Do đó, công tác an toàn an ninh thông tin là rất cấp thiết.
 
 
Đồng chí Hoàng Ngọc Sơn – Giám đốc Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Cao Bằng phát biểu
 
Cũng trong buổi đào tạo đồng chí Nguyễn Hoài Đức – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Cao Bằng nhấn mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác sản xuất kinh doanh của Ngành cũng như của đơn vị luôn được đặt lên hàng đầu, song song với đó là hiểm họa về mất An toàn An ninh thông tin luôn thường trực đe dọa cho mỗi cá nhân và cả Công ty gây tổn thất rất lớn. Vì vậy công tác An toàn thông tin mạng cũng phải được chú trọng trong giai đoạn hiện nay. Đồng chí quán triệt toàn thể CBCNV tham gia học tập với tinh thần nghiêm túc để tiếp thu các kiến thức quan trọng nhằm nâng cao nhận thức về công tác an toàn thông tin.
 
 
Đồng chí Nguyễn Hoài Đức – Phó giám đốc công ty phát biểu
 
Tại buổi đào tạo các đồng chí giảng viên Sở thông tin và truyền thông tỉnh Cao Bằng đã trình bày các nội dung về số liệu thống kê về an toàn thông tin trên thế giới và Việt Nam; Nguyên nhân mất an toàn thông tin; Các chiêu trò lừa đảo trên mạng xã hội: Facebook, Zalo, Viber….;Các lỗ hổng, điểm yếu của an toàn thông tin, các hình thức tấn công phổ biến, Các loại mã độc, cách thức lây nhiễm và tác hại của mã độc…và nguy cơ mất an toàn thông tin trên thiết bị di động. Cùng với đó là các giải pháp phòng tránh nguy cơ mất an toàn thông tin (ATTT).
 
 
Buổi tập huấn đem lại rất nhiều thông tin bổ ích nhằm nâng cao nhận thức An toàn thông tin mạng cho CBCNV Công ty Điện lực Cao Bằng giúp cho mọi người có thể nhận biết các hiểm họa và rủi ro ATTT thường trực đe dọa hoạt động sản xuất kinh doanh và tài sản của cá nhân và đơn vị. Có kiến thức tối thiểu để tự bảo đảm ATTT trong công việc thường ngày của bản thân và Đơn vị, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định về đảm bảo an ninh, an toàn thông tin.
 
Lê Văn Trọng
 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Cao Bằng tham gia Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021 của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng
Điện lực Thành phố Cao Bằng tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác SXKD năm 2020, phương hướng nhiệm vụ SXKD năm 2021 và Hội nghị người lao động năm 2021
Điện lực Hòa An Hội nghị người lao động năm 2021, hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2020
Điện lực Bảo lạc tổng kết công tác năm 2020 - Phương hướng nhiệm vụ năm 2021
Công ty Điện lực Cao Bằng nâng cao năng lực cấp điện và hiện đại hóa hệ thống điện
Công đoàn công ty Điện lực Cao Bằng kiện toàn tổ chức công đoàn sau sáp nhập điện lực
Công ty Điện lực Cao Bằng tổ chức lớp tập huấn phần mềm quản lý Máy biến áp
Tổ chức toạ đàm kỷ niệm 75 năm ngày Lưu trữ Việt Nam
Công ty Điện lực Cao Bằng sáp nhập 3 Điện lực theo địa danh hành chính
Hội cựu chiến binh Công ty điện lực Cao Bằng kỷ niệm 66 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020)
  
Minimize
Danh Mục
Thành viên
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : RoseannDilla
Past 24 Hours Hôm qua : 23
Prev. 24 Hours Hôm nay : 19
User Count Toàn bộ : 79562

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Tổng số lượt truy cập
Top  |  Home