Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Cao Bằng  -  Sunday, November 29, 2020
 
EVN NPC: Tăng cường các biện pháp an toàn nhằm ngăn chặn tai nạn lao động tái diễn
 
2013-05-16 11:05:32
Chỉ thị liên tịch của Tổng Giám đốc và Thường vụ Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về việc thực hiện các biện pháp an toàn nhằm ngăn chặn tai nạn lao động tái diễn trong sản xuất kinh doanh năm 2013 vừa được ban hành trong toàn EVN NPC.
 
Theo đó, EVN NPC thực hiện các đợt tuyên truyền sâu rộng trong CNVC lao động nâng cao ý thức chấp hành các quy định về an toàn lao động. Cụ thể, mỗi người công nhân lao động phải biết coi trọng tính mạng bản thân mình trong khi làm việc; Không được chủ quan, làm bừa, làm ẩu và không biết thì phải hỏi.
 
Các đơn vị trong toàn EVN NPC luôn phải rà soát nội dung kiểm tra quy trình an toàn định kỳ để có biện pháp bồi huấn CNVC LĐ kịp thời, các cá nhân, đơn vị phải đăng ký cam kết đảm bảo an toàn lao động trong khi thực hiện nhiệm vụ được giao. Cán bộ làm công tác an toàn chuyên trách từ cấp Tổng Công ty đến các đơn vị phải chú trọng kiểm tra việc chấp hành quy trình an toàn của các đội/tổ và các cá nhân làm việc tại hiện trường. Trường hợp, phát hiện thấy bất kỳ vi phạm nào phải lập biên bản để kịp thời xử lý theo đúng quy định. Đối với các công việc có sự tham gia công tác của nhiều tổ/ nhóm, làm việc ở nhiều vị trí công tác khác nhau trên lưới điện thuộc địa bàn quản lý và tại các vị trí cột có từ hai lộ xuất tuyến trở lên, Phó Giám đốc phụ trách Kỹ thuật, kỹ thuật viên an toàn chuyên trách các Điện lực/Chi nhánh lưới điện cao thể miền Bắc phải phân công cụ thể người kiểm tra và chịu trách nhiệm về an toàn trước và trong khi các tổ/nhóm công tác đang làm việc; Kịp thời cảnh báo, nhắc nhở các nguy cơ mất an toàn để có biện pháp phòng tránh.
 
Tại cơ quan Tổng Công ty, Ban Thanh tra an toàn tiến hành rà soát lại hệ thống văn bản hướng dẫn công tác an toàn lao động của Tổng Công ty để các đơn vị, người lao động sản xuất trực tiếp dễ tiếp thu, dễ hiểu, dễ thực hiện, tránh hiện tượng chồng chéo, trùng lặp trong các quy định, văn bản ban hành.
 
Tại các Phòng an toàn thuộc các Công ty Điện lực/Công ty Lưới điện cao thể miền Bắc, cán bộ phụ trách an toàn chuyên trách của các Điện lực/Chi nhánh lưới điện cao thế và Công đoàn đồng cấp chú trọng nội dung giao ban công tác an toàn, có văn bản về những tồn tại của tuần làm việc và thông báo cho người lao động biết để rút kinh nghiệm cho tuần làm việc tiếp theo. Song song, phải kiểm tra nội dung ghi chép sổ giao ban của đơn vị trực thuộc để có biện chấn chỉnh, uốn nắn kịp thời. Ngoài ra, việc trang bị trang thiết bị an toàn cho người lao động theo đúng quy định phải được kiểm tra, giám sát thường xuyên, đảm bảo “việc mang bút thử điện hạ áp của mỗi cá nhân khi làm việc là yêu cầu bắt buộc và nếu kiểm tra bút bị hư hỏng hoặc không có coi như cá nhân đã vi phạm quy trình an toàn lao động”. Đối với trường hợp đã vi phạm các quy định an toàn trong khi làm việc, các đơn vị phải đình chỉ và buộc đi học lại quy trình an toàn, sau khi thực hiện kiểm tra đạt yêu cầu mới tiếp tục phân công công việc. Trường hợp không đạt yêu cầu, sẽ bố trí làm công việc khác.
 
EVN NPC cũng yêu cầu, Công đoàn các Công ty phối hợp cùng chuyên môn trang bị bằng đỏ cho các an toàn vệ sinh viên trong khi thực hiện nhiệm vụ. Trường hợp kiểm tra nếu không có là đã vi phạm quy định về an toàn. Đồng thời, hàng tuần, ngoài việc kiểm tra thực tế của các cán bộ chuyên trách, Phó giám đốc phụ trách Kỹ thuật, Chủ tịch Công đoàn các Công ty Điện lực/Công ty Lưới điện cao thể miền Bắc phải thực hiện kiểm tra ít nhất 2 lần; Giám đốc/Chủ tịch Công đoàn Điện lực ít nhất 3 lần. Các lần kiểm tra phải lưu giữ biên bản tại đơn vị được kiểm tra, tại văn phòng Công đoàn và phòng an toàn các Công ty.
 
 
                                                                                                                                           Theo npc.com.vn
 
Tin cùng thư mục :
Tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân xã Sóc Hà - huyện Hà Quảng
Điện lực Hòa An nỗ lực khắc phục xử lý sự cố trong mùa mưa bão
Điện lực Bảo Lâm – Kiểm tra vệ sinh hanh lang đường dây
Công ty Điện lực Cao Bằng tổ chức các hoạt động trong “Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020”
Điện lực Trùng Khánh – Kiểm tra vệ sinh hành lang, xử lý khiếm khuyết trước mùa mưa bão
Điện lực Bảo Lâm: Tổ chức lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa An toàn lao động
Điện lực Hòa An phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa An toàn lao động
Công ty Điện lực Cao Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết mạng lưới ATVSV năm 2014-2015
Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc triển khai công tác huấn luyện ATVSLĐ
Nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên
Danh Mục
Thành viên
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : BrigidaOaj2
Past 24 Hours Hôm qua : 4845
Prev. 24 Hours Hôm nay : 6043
User Count Toàn bộ : 23739

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Tổng số lượt truy cập
Top  |  Home