Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Cao Bằng  -  Monday, August 15, 2022
 
Khai thác hiệu quả phân hệ kiểm tra giám sát mua bán điện trên chương trình CMIS3.0
 
2021-11-19 16:31:27
Thực hiện chủ đề năm 2021 “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”, PC Cao Bằng tích cực đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Đối với công tác kiểm tra giám sát mua bán điện (KTGSMBĐ), Công ty khai thác hiệu quả chương trình CMIS 3.0, tinh gọn hệ thống cập nhật số liệu trên chương trình.
 
Để triển khai hiệu quả và nâng cao chất lượng công tác Kiểm tra, giám sát mua bán điện (KTGSMBĐ), góp phần thực hiện toàn diện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh điện năng của PC Cao Bằng, đặc biệt là chỉ tiêu tổn thất điện năng giảm được tổn thất kỹ thuật và loại trừ tổn thất thương mại. PC Cao Bằng đã tổ chức tập huấn phân hệ KTGSMBĐ trên phần mềm CMIS3.0 cho các CBCNV thuộc tổ KTGSMBĐ các Điện lực trực thuộc.
 
 
Việc sử dụng phân hệ này cho phép cán bộ nghiệp vụ cấp điện lưu trữ, tìm kiếm các thông tin về hồ sơ kiểm tra, giám sát mua bán điện, duyệt bước tính toán truy thu, bồi thường để ra hóa đơn điều chỉnh mà không cần phải lập lại như trước đây; kiểm soát chặt chẽ các bước trong quy trình kiểm tra, giám sát mua bán điện; truy cập và khai thác thông tin được bảo mật tùy theo vai trò, nhiệm vụ của cán bộ nghiệp vụ; cho phép truy cập, in ấn các báo cáo chi tiết và tổng hợp trong từng nội dung của chương trình. Công tác báo cáo được thực hiện ký số trên hệ thống.
 
Số hóa được thực hiện trên phân hệ KTGSMBĐ là công cụ tổng hợp, tính toán truy thu và bồi thường sản lượng điện một cách chính xác, tiết kiệm thời gian. Ðặc biệt là theo dõi việc xử lý các hạn chế đã phát hiện sau kiểm tra bằng cách sử dụng các tiện ích trên chương trình CMIS 3.0, tiện ích thu nhập dữ liệu công tơ từ xa… nhằm phát hiện kịp thời các dấu hiệu vi phạm trong các hoạt động mua bán điện. Qua công tác giám sát, theo dõi đã phát hiện những khiếm khuyết, tồn tại để có chỉ đạo khắc phục kịp thời.
 
Với những nỗ lực không ngừng, sự tận tâm cho công việc, cộng với sự hướng dẫn, chỉ đạo từ các phòng chức năng Công ty. CBCNV thuộc bộ phận kiểm tra giám sát các Điện lực đã tự tin thực hiện những phần việc liên quan đến vận hành phân hệ Kiểm tra giám sát mua bán điện trên hệ thống CMIS 3.0, qua đó góp phần thực hiện hoàn thành mục tiêu số hóa của PC Cao Bằng./.
 
Hà Thu Trang
 
Tin cùng thư mục :
PC Cao Bằng đẩy mạnh áp dụng số hóa trong công tác tổ chức nhân sự
Chuyển đổi số công tác Văn phòng trong Công ty Điện lực Cao Bằng
Điện lực Thành phố (PC Cao Bằng) đẩy mạnh thanh toán tiền điện online trên nền tảng chuyển đổi số dữ liệu khách hàng
Điện lực thành phố Cao Bằng vững bước trên con đường chuyển đổi số
Điện lực Nguyên Bình chuyển đổi số nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng
PC Cao Bằng tiếp tục tăng cường nhận thức chuyển đổi số trong CBCNV
Điện lực Hòa An ứng dụng công nghệ số trong quản lý máy biến áp
Công ty Điện lực Cao Bằng đẩy mạnh hiện đại hóa hệ thống đo đếm phục vụ số hóa công tác Kinh doanh và dịch vụ khách hàng
Điện lực Thành phố Cao Bằng ứng dụng chuyển đổi số trong mọi mặt động sản xuất, kinh doanh
Công ty Điện lực Cao Bằng đẩy nhanh số hóa thiết bị lưới điện
  
Minimize
Danh Mục
Thành viên
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Chung
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 82886

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Tổng số lượt truy cập
Top  |  Home