Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Cao Bằng  -  Monday, August 15, 2022
 
Điện lực Hòa An ứng dụng công nghệ số trong quản lý máy biến áp
 
2021-12-13 09:14:00
Thực hiện lộ trình chuyển đổi số của Tổng công ty Điện lực miền Bắc và của Công ty Điện lực Cao Bằng, Điện lực Hòa An đã từng bước chuyển đổi số gắn với mục tiêu tích hợp công nghệ số vào quản trị mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong đó việc ứng dụng công nghệ số để quản lý máy biến áp (MBA) đã góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả vận hành, tăng tính ổn định, an toàn cho hệ thống lưới điện.
 
Từ tháng 01 năm 2021 Điện lực Hòa An triển khai vận hành phần mềm quản lý máy biến áp. Sau khi phần mềm được đưa vào hoạt động tại đơn vị thì việc quản lý, luân chuyển, điều động máy biến áp được áp dụng theo mô hình quản lý thiết bị 2 cấp, từ phần mềm quản lý MBA được Công ty phân bổ cho Điện lực, Điện lực thực hiện nhận phân bổ và lắp đặt lên lưới điện (MBA) được gắn vào các mã trạm biến áp (TBA), các mã trạm được cấp tương ứng và được đồng bộ với hệ thống phần mềm CMIS3.0. Ngoài ra phần mềm tích hợp các module quản lý đo xa để từ đó người dùng có thể theo dõi tổn thất trong công tác quản lý vận hành máy biến áp, như tình trạng mang tải lệch pha để từ đó đưa ra được các giải pháp và kế hoạch xử lý.
 
Đến tháng 6 năm 2021 Đơn vị đã cập nhật đồng bộ chuẩn hóa 100% máy biến áp thuộc địa bàn quản lý trên phần mềm. Cùng với đó Đơn vị đã khai thác phần mềm cập nhật các biến động trên lưới, phân cấp khai thác thông số vận hành theo dõi lệch pha, phân phối điện trên hệ thống. Thông qua đó, người quản lý có thể tra cứu được lịch sử biến động của máy, cũng như quản lý được các thông tin biến động MBA theo từng quyết định phân bổ/hoán đảo MBA đúng so với thực tế. Mặt khác, người quản lý cũng có thể cập nhật thông tin các biên bản thí nghiệm MBA theo quy định hoặc kiểm tra các MBA đến hạn thí nghiệm định kỳ.
 
Có thể thấy phần mềm quản lý MBA được đưa vào triển khai tại đơn vị thì khâu quản lý, điều động, luân chuyển MBA đã được thực hiện dễ dàng hơn. Trước đây, mỗi khi muốn tra cứu lịch sử biến động và quản lý được các thông tin biến động của MBA, công nhân điện lực phải kiểm tra thực tế MBA, cũng như phải tra cứu trên hồ sơ giấy mất rất nhiều thời gian. Cùng với đó, các phần mềm như hệ thống thông tin quản lý khách hàng CMIS; hệ thống quản lý kỹ thuật PMIS; phần mềm hỗ trợ lắp đặt, vận hành thiết bị đo đếm công tơ điện tử từ xa … được triển khai và đều đang áp dụng hiệu quả tại đơn vị. Nhờ các công cụ hỗ trợ này, công tác quản lý kỹ thuật lưới điện, lưu trữ hồ sơ với khối lượng lớn hay việc tổng hợp, báo cáo, triển khai giao, nhận công việc đều thuận lợi hơn trước; góp phần vận hành an toàn, tối ưu, tăng hiệu suất và giảm chi phí cho đơn vị.
 
 
Công nhân Điện lực Hòa An kiểm tra tình trạng làm việc của MBA
 
Trong thời gian tới Điện lực Hòa An sẽ tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trong công tác chuyển đổi số thông qua việc triển khai các ứng dụng giúp cải thiện đáng kể về năng suất, hiệu quả và tiết kiệm chi phí, lợi ích kinh tế hướng đến môi trường làm việc chuyên nghiệp mang lại những hiệu quả rất tích cực./.
 
La Cẩm Van
 
Tin cùng thư mục :
PC Cao Bằng đẩy mạnh áp dụng số hóa trong công tác tổ chức nhân sự
Chuyển đổi số công tác Văn phòng trong Công ty Điện lực Cao Bằng
Điện lực Thành phố (PC Cao Bằng) đẩy mạnh thanh toán tiền điện online trên nền tảng chuyển đổi số dữ liệu khách hàng
Điện lực thành phố Cao Bằng vững bước trên con đường chuyển đổi số
Điện lực Nguyên Bình chuyển đổi số nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng
PC Cao Bằng tiếp tục tăng cường nhận thức chuyển đổi số trong CBCNV
Công ty Điện lực Cao Bằng đẩy mạnh hiện đại hóa hệ thống đo đếm phục vụ số hóa công tác Kinh doanh và dịch vụ khách hàng
Điện lực Thành phố Cao Bằng ứng dụng chuyển đổi số trong mọi mặt động sản xuất, kinh doanh
Khai thác hiệu quả phân hệ kiểm tra giám sát mua bán điện trên chương trình CMIS3.0
Công ty Điện lực Cao Bằng đẩy nhanh số hóa thiết bị lưới điện
  
Minimize
Danh Mục
Thành viên
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Chung
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 82886

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Tổng số lượt truy cập
Top  |  Home