Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Cao Bằng  -  Monday, August 15, 2022
 
Công ty Điện lực Cao Bằng hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới và tháng hành động vì Môi trường năm 2022
 
2022-06-27 20:44:36
Với chủ đề “Chỉ một Trái đất”; (ONLY ONE EARTH) - Ngày Môi trường thế giới năm 2022 do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên. Đồng thời, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.
Hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới và tháng Hành động vì Môi trường năm nay. Công ty Điện lực Cao Bằng đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai nhiều hoạt động thiết thực như tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông của Công ty, treo băng rôn tại trụ sở và đưa lên màn hình điện tử tại Văn phòng Công ty với khẩu hiệu tuyên truyền: “Chỉ một trái đất”; (Only one Earth). Đồng thời thực hiện các hoạt động hưởng ứng theo văn bản số 2472/BTNMT-TTTT ngày 11/5/2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường; Tuyên truyền, phổ biến và tổ chức thực hiện các quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 trong đó nêu cao các giải pháp cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân; Phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu. Thực hiện thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa tại nguồn. Đặc biệt khuyến cáo CBCNV thay đổi thói quen, nói không với các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi ni-lông thông qua việc mua sắm, trong sinh hoạt, làm việc, lao động thường ngày, sử dụng thay thế bằng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường nhằm thúc đẩy tiêu dùng bền vững. Đồng thời, lên án kịp thời những hành vi gây ô nhiễm môi trường, thói quen sử dụng lãng phí tài nguyên, năng lượng.
 
Trước đó Công ty Điện lực Cao Bằng đã thực hiện trồng 05 cây phượng, 20 cây vàng anh, 10 cây ôsaka hoa vàng; cây đường kính 10cm, cao 3m trong Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó, trồng 500 cây keo tại khu đồi phía sau hồ Khuổi Khoán, xóm 1 xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng. Phối hợp với UBND phường Đề Thám thực hiện trồng 26 cây Mắc Noạn tại vỉa hè trên Quảng trường thành phố Cao Bằng với mục tiêu “Trồng cây nào, sống cây đó”.
 
 
CBCNV trồng cây keo tại khu đồi phía sau hồ Khuổi Khoán xóm 1 xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng
 
Tại trụ sở văn phòng Công ty Điện lực Cao Bằng và các đơn vị trực thuộc thực hiện tổng vệ sinh, quét dọn, khơi thông cống rãnh, thu gom, phân loại rác thải, phát quang xung quanh cơ quan đơn vị.
 
Năm 2022 là một năm quan trọng đối với các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước, đồng thời đây là thời điểm mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất của chúng ta. Tin tưởng rằng với các “hành động vì môi trường” của CBCNV Công ty Điện lực Cao Bằng như trên sẽ phát huy hiệu quả nét đẹp văn hóa giữ gìn và bảo vệ môi trường, xây dựng công sở văn minh “xanh – sạch – đẹp”, bảo đảm an toàn lao động, góp phần nâng cao chất lượng môi trường làm việc cho toàn thể CBCNV và dân cư trong khu vực.
 

Hoàng Yến + Hoàng Long – PC Cao Bằng 

 
 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Thạch An (PC Cao Bằng) đảm bảo an toàn vận hành hệ thống lưới điện trong mùa mưa bão
Điện lực Quảng Hòa (PC Cao Bằng) thực hiện APP KTGSMBĐ hiện trường
Công ty Điện lực Cao Bằng huấn luyện định kỳ nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) năm 2022
Lễ công bố quyết định thành lập Đại đội Dân quân tự vệ pháo phòng không 37mm-1 Công ty Điện lực Cao Bằng
Phân xưởng phát điện Suối Củn (PC Cao Bằng) tăng cường vệ sinh đường kênh sau mưa giông kéo dài
Thăm hỏi tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ
Điện lực Nguyên Bình hưởng ứng các hoạt động tri ân trên địa bàn huyện
CHI BỘ TÀI CHÍNH VÀ ĐẦU TƯ TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG GẮN LIỀN VỚI CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN
Công ty Điện lực Cao Bằng đảm bảo an toàn vận hành hệ thống điện mùa mưa bão năm 2022
Điện lực Hà Quảng thực hiện lễ phát động “nói không với sự cố cây đổ vào đường dây”
  
Minimize
Danh Mục
Thành viên
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Chung
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 82886

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Tổng số lượt truy cập
Top  |  Home