Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Cao Bằng  -  Monday, July 4, 2022
 
Microsoft ngừng sản xuất Surface 2, Windows RT gặp khó khăn?
 
2015-01-29 15:40:37

      Tuy nhiên, Microsoft khẳng định, điều này không có nghĩa các thế hệ máy tính Surface hay Surface 2 hiện tại, thậm chí là nền tảng Windows RT không được hỗ trợ. Một số nhà lãnh đạo của Microsoft cho biết Surface 2 sẽ vẫn tiếp tục nhận được bản cập nhật để bổ sung thêm một số tính năng trong phiên bản Windows 10 sắp phát hành.

     Surface 2 đã chính thức ngừng sản xuất.

      Thông tin Microsoft ngừng sản xuất Surface 2 được xác nhận chỉ 1 ngày sau khi hãng này bán hết phiên bản này trên trang web trực tuyến.

      Như vậy, khi Microsoft ngừng sản xuất Surface 2 thì hiện tại chỉ có một thế hệ máy tính bảng Nokia Lumia 2520 sử dụng hệ điều hành Windows RT và đang được bán với giá 600 USD. Microsoft không khẳng định thời điểm nào sẽ ngừng sản xuất Lumia 2520. Tuy vậy, có vẻ như đây là vấn đề về thời gian trước khi Microsoft.

     Giới công nghệ cho rằng việc Microsoft ngừng sản xuất Surface 2 như là một thông điệp rằng dòng máy tính bảng Surface cơ bản sử dụng Windows RT đã bị “khai tử” và nhường chỗ cho dòng Surface Pro cao cấp.

    Microsoft lần đầu tiên ra mắt Surface tại một sự kiện diễn ra tại Los Angeles hồi tháng 6/2012, đánh dấu bước chuyển dịch từ công ty phần mềm sang công ty cung cấp thiết bị, dịch vụ. Surface hoạt động như một chiếc máy tính xách tay nhưng máy cho phép người dùng cài đặt ứng dụng như những thiết bị di động. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất đối với nền tảng Windows RT đó là thiếu hụt ứng dụng để cạnh tranh với đối thủ iOS và Android.

      Tuần trước, CEO Satya Nadella của Microsoft đã công bố doanh thu của Surface đạt 1,1 tỷ USD trong quý vừa qua, tăng 24% so với cùng kỳ năm trước, nhờ sức đẩy từ thế hệ Surface Pro 3 và các phụ kiện. Phiên bản Surface Pro 3 là dòng máy tính bảng bán chạy nhất từ trước đến nay của Microsoft. “Doanh số Surface Pro 3 vượt gấp 3 lần so với thế hệ Surface Pro 2, với 1 triệu sản phẩm xuất xưởng trong quý vừa qua”, Giám đốc tài chính Amy Hood của Microsoft nhấn mạnh.

      Tuy nhiên, việc doanh thu từ Surface có mang lại lợi nhuận cho Microsoft vẫn là một dấu hỏi. Giới phân tích cho rằng Surface vẫn còn khiến Microsoft “hao hụt” ít nhiều về lợi nhuận bởi hãng còn phải chi vào các hoạt động marketing.

Nguồn dantri.com.vn

 
Tin cùng thư mục :
  
Minimize
Danh Mục
Thành viên
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : KeishaLarios
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 82878

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Tổng số lượt truy cập
Top  |  Home