Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Cao Bằng  -  Monday, July 4, 2022
 
Điện lực Hà Quảng Đẩy mạnh tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và an toàn điện trong nhân dân
 
2021-11-30 22:26:24
Nhằm bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, chủ động phòng tránh sự cố, tai nạn điện đáng tiếc có thể xảy ra trong nhân dân. Điện lực Hà Quảng kết hợp với UBND xã Mã Ba, UBND xã Ngọc Đào tổ chức tuyên truyền “bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và an toàn điện trong nhân dân”.
 
Do ảnh hưởng của dịch covid 19 đơn vị không tổ chức tuyên truyền tập trung đông người mà tuyên truyền bằng hình thức phát tờ rơi. Nội dung chủ yếu tuyên truyền về các hành vi bị nghiêm cấm như: Trộm cắp, phá hoại gây hư hỏng các bộ phận của công trình lưới điện, thả các vật thể bay có khả năng gây hư hại đến công trình, khuyến cáo các đơn vị, chủ đầu tư, người dân khi thi công, cải tạo công trình xây dựng nằm trong hành lang lưới điện cao thế phải phối hợp với ngành Điện triển khai các biện pháp an toàn, bảo đảm khoảng cách theo quy định...
 
 
CBCNV Điện lực Hà Quảng phát tờ rơi tuyên tuyền sử dụng điện an toàn
 
Ngoài ra, Điện lực Hà Quảng đã phối hợp với Trung tâm văn hóa và truyền thông huyện Hà Quảng đăng thông báo hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa tai nạn điện, khuyến cáo khách hàng sử dụng điện và nhân dân nơi có lưới điện đi qua thực hiện một số nội dung sau:
- Thường xuyên kiểm tra các đường dây điện lắp đặt ngoài trời, thay thế ngay những đoạn dây bị bong tróc vỏ bọc cách điện, nhất là tại các vị trí đỡ dây như xà, sứ, cột điện; không để dây điện cọ xát với vật kim loại.
- Không lắp đặt ăng-ten, dây phơi, giàn giáo, bảng hiệu, biển quảng cáo... gần đường dây điện hoặc dựng quá cao có thể ngã đổ vào đường dây.
- Không tự ý sửa chữa đường dây điện khi đang có mưa; khi đang mưa dông không nên ra sân thượng có đường dây điện đi qua.
- Khi trời mưa, dông, bão... không chạm người vào cột điện, dây chằng cột, dây nối đất, thùng điện kế, thùng cầu dao... để phòng tránh điện giật do rò điện.
- Khi phát hiện đường dây điện bị đứt, rơi xuống đất hoặc cây cối ngã đổ vào đường dây, trạm điện thì không được đến gần và tìm cách báo hiệu, ngăn chặn, không cho người, phương tiện qua lại khu vực có sự cố; đồng thời báo ngay về số điện thoại chăm sóc khách hàng sử dụng điện 19006769.
 
Đồng thời, Điện lực cũng đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền trực tiếp qua các hoạt động dịch vụ thường xuyên như: giao dịch khách hàng, thu ngân, sửa chữa điện… góp phần làm thay đổi nhận thức, thói quen của người dân trong việc sử dụng điện an toàn, hiệu quả.
 
Thông qua tuyên truyền an toàn điện, Điện lực Hà Quảng đã giúp người dân hiểu ý nghĩa của việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, từng bước xây dựng thói quen sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong cộng đồng dân cư.
 
Lê Văn Hiền
 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Cao Bằng triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2022
Công ty Điện lực Cao Bằng tổ chức “Lễ phát động đẩy mạnh văn hóa an toàn lao động và thi đua ngăn chặn tai nạn - nói không với tai nạn lao động năm 2022”
Điện lực Nguyên Bình đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động
Điện lực Hà Quảng phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2022
Điện lực Hà Quảng Đẩy mạnh tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và an toàn điện trong nhân dân
Khuyến nghị các biện pháp phòng cháy trong sử dụng điện sinh hoạt
Điện lực Bảo Lạc tổ chức Hội nghị tuyên truyền "Sử dụng điện an toàn và bảo vệ hành lang an toàn công trình điện cao áp"
Điện lực Hòa An tuyên truyền sử dụng điện an toàn và bảo vệ hành lang an toàn công trình điện cao áp
Hội nghị tuyên truyền sử dụng điện an toàn trong nhân dân tại Thông Nông
Tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân xã Sóc Hà - huyện Hà Quảng
Danh Mục
Thành viên
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : KeishaLarios
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 82878

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Tổng số lượt truy cập
Top  |  Home